ในปี 2562 นี้ นับเป็นปีแรกของเทคโนโลยี Wi-Fi 6 ที่ได้รับการพัฒนามาจนถึงระดับที่พร้อมสำหรับการใช้งาน เชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ และถูกผลักดันด้วยแนวโน้มการเติบโตอย่างมหาศาลของการใช้งานเทคโนโลยีไร้สายภายใต้ สภาพแวดล้อมการทำงานขององค์กร รวมไปถึงความแพร่หลายในการใช้วิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K / 8K และ Ultra-High-Definition (UHD), เทคโนโลยี Internet of Things (IoT), Virtual Reality (VR), Augmented Reality (AR), และอุปกรณ์ประเภทอื่นๆ ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ ซึ่งกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทางหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ จึงขอเชิญร่วมรับชม Webinar เพื่อเตรียมพร้อมก้าวสู่ยุคของ Wi-Fi 6 ไปด้วยกัน

หัวข้อ

 • Topic

  การพัฒนาอุตสาหกรรมและการใช้งาน Wi-Fi 6

  ในอีกห้าปีข้างหน้า Wi-Fi 6 จะกลายเป็นเทคโนโลยีหลักในตลาด ผู้ที่เตรียมตัวพร้อมก่อนจะได้รับประโยชน์จากบริการใหม่ๆ และเทคโนโลยีล้ำยุคที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เช่น 4K / 8K, VR / AR, และ Automated Guided Vehicles (AGV)

 • Topic

  ความแตกต่าง และประโยชน์ในเชิงธุรกิจของ Wi-Fi 6

  คุณสมบัติที่โดดเด่นของ Wi-Fi 6 เช่น Orthogonal Frequency Division Multiple Access (OFDMA) และ Multi-User Multiple-Input Multiple-Output (MU-MIMO) ช่วยปลดล็อกข้อจำกัดการใช้ในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขีดความสามารถในการรองรับผู้ใช้งานจำนวนมากๆ, แอพพลิเคชั่นที่ต้องการอินแทอร์เน็ตความเร็วสูง ความเสถียรของเครือข่าย ตลอดจนถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่เป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาเครือข่ายไร้สาย

 • Topic

  นวัตกรรม Wi-Fi 6 ของหัวเว่ย

  เสาอากาศอัจฉริยะและเทคโนโลยี SmartRadio ของหัวเว่ย ช่วยการันตีบริการที่ใช้ต้องการอัตราดีเลย์ตต่ำ เช่น HD, 4K และ VR รวมถึงการนำเทคโนโลยี Artificial Intelligence (AI) (AI) เข้าไปประยุกต์ใช้กับการดูแลระบบเครือข่ายแบบ Intelligence O&M ให้สามารถคาดการณ์ล่วงหน้าและวิเคราะห์สาเหตุของปัญหาเครือข่ายได้อย่างชาญฉลาด

ผู้บรรยาย

 • กิติพงษ์ ธาราศิริสกุล

  หัวหน้าคณะผู้บริหารฝ่ายเทคโนโลยี
  กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์
  หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด

  กิติพงษ์ ธาราศิริสกุล

  หัวหน้าคณะผู้บริหารฝ่ายเทคโนโลยี
  กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์
  หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด

  ประสบการณ์กว่า 22 ปีในวงการไอซีที โดยเฉพาะด้านการออกแบบโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานระบบเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับการใช้งานในหลากหลายอุตสาหกรรม ได้ใบรับรองมาตรฐานวิชาชีพมากมาย อาทิ TOGAF Master Certified IT Architect และ ITILv3 Foundation ทั้งยังมีความรู้เชิงลึกในการประยุกต์ใช้โซลูชั่นต่างๆเพื่อตอบโจทย์ในองค์กรขนาดใหญ่
 • วีรภัทร รัชวรพงศ์

  ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ IP
  กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด

  วีรภัทร รัชวรพงศ์

  ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ IP
  กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด

  ได้รับประกาศนียบัตร Huawei Certified Internetwork Expert - Routing & Switching (HCIE-R&S) การันตีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้าน Network และสั่งสมประสบการณ์มามากกว่า 10 ปีในโซลูชั่นด้านไอซีทีสำหรับนำไปประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ

ความโดดเด่นของ Wi-Fi 6

เมื่อเทียบกับ Wi-Fi 5, Wi-Fi 6 มีช่องสัญญาณในการใช้งานมากกว่าเดิม และยังรองรับผู้ใช้งานได้มากขึ้นถึง 4 เท่า และประสิทธิภาพด้านการส่งข้อมูลที่พัฒนาขึ้นมาก Wi-Fi 6 ยังสามารถรับมือกับการใช้งานที่ต้องใช้แบนด์วิธสูงเป็นพิเศษ การใช้งานในช่วงที่มีความหนาแน่นมากเป็นพิเศษ และการใช้งานที่ต้องการให้มีดีเลย์ต่ำที่สุด

 • แบนด์วิธสูงเป็นพิเศษ

  การประชุมผ่านวิดีโอแบบ 4K ultra-HD ได้ทุกที่ทุกเวลา

  Wi-Fi 6
  Wi-Fi 5
  4x
 • รองรับการใช้งานแบบพร้อมกันได้อย่างดีเยี่ยม

  รองรับการใช้งานพร้อมกันได้สูงเป็นพิเศษ สำหรับอุปกรณ์ปลายทาง 400 เครื่อง ซึ่งจะช่วยให้การโรมมิ่งเป็นไปอย่างรวดเร็วและราบรื่น

  Wi-Fi 6
  Wi-Fi 5
  4x
 • อัตราดีเลย์ต่ำ

  อัตราดีเลย์ต่ำระดับเพียง 10 วินาทีในการตอบสนองต่อต่อการใช้งาน VR

  Wi-Fi 6
  Wi-Fi 5
  10 ms
  30 ms
Get Pricing/Info